KLOSET AW 2015 COLLECTION ‘WRITTEN ALL OVER YOUR FACE’

KLOSET

IMGP0916

จุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจคือเพลง ‘Love is a losing game’ ของ Amy Winehouse กับวลีความรักที่เปรียบเสมือนเกมซึ่งเด่นชัดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตามเพลงนี้ถูกเปิดขึ้น และถ้าความรักเปรียบได้ดั่งเกม มุมมองของผู้แพ้ในเกมรัก เช่นในบทเพลงคงเป็นเรื่องที่ไม่มีใครยินดีจะได้รับ บทเพลง เกมรัก และคาแร็กเตอร์ของ Amy Winehouse จึงถูกนำมาตีความและนำเสนอในคอลเล็กชั่นล่าสุดนี้ ผ่านมุมมองของผู้หญิงในแบบ Kloset ซึ่งเป็นหญิงสาวผู้มีแรงบันดาลใจ เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจในความคิดและทัศนคติของตัวเอง อีกทั้งยังมีอารมณ์ขัน ชี้ให้เห็นว่าหากต้องการได้เปรียบในเกมรัก การอ่านอีกฝ่ายให้ขาดย่อมทำให้เราเป็นฝ่ายได้เปรียบเสมอในทุกกรณี

KLOSET AW 2015 COLLECTION ‘WRITTEN ALL OVER YOUR FACE’ จึงเปรียบเสมือนช่วงเวลา ‘รู้เขารู้เรา’ ผ่านการอ่านสีหน้าและแววตาของอีกฝ่ายเมื่อถูกแสดงออกมาอย่างชัดเจน ดังจะเห็นได้จากลายผ้าในคอลเล็กชั่น รวมถึงงานดีเทลต่างๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Kloset ผ่านทางลวดลายวัตถุต่างๆ ที่คุ้นตาอย่างไพ่ควีน ดอกกุหลาบ ดวงดาว คิวปิด หัวใจ ถูกหยิบมาตีความใหม่ให้สื่อถึงอารมณ์และความหมายต่างๆ ที่แฝงไว้ด้วยนัยยะขี้เล่น ท้าทาย และโทนสีของคอลเล็กชั่นนี้ยังถูกดึงมาจากสีสันของเกมไพ่และบอร์ดเกมต่างๆ อย่างสีดำ สีขาว สีแดงน้ำตาล สีชมพู สีน้ำเงิน และสีแดงสด

นอกจากนี้ สิ่งที่โดดเด่นมากในคอลเล็กชั่นก็คือการเลือกใช้เนื้อผ้าที่หลากหลาย โดยเนื้อผ้าหลักอย่างผ้าดัชเชส ที่ทอขึ้นพิเศษเพื่อนำมาเพิ่มความหรูหราให้กับคอลเล็กชั่น, ผ้าลูกไม้, ผ้าเบิร์นเอาต์, ผ้าทอดิ้นทอง รวมถึงวัสดุที่มาคู่กับลมหนาวอย่างเฟอร์และหนังสังเคราะห์ ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือเทคนิคการตัดต่อวัสดุต่างๆ เป็นลูกเล่นใหม่ที่ถูกดึงมาใช้สำหรับคอลเล็กชั่นนี้โดยเฉพาะ เช่น งานปักที่ปักด้วยมืออย่างละเอียด, ผ้าตัดต่อ, เลื่อม, งานปักเพชร, ระบายลูกไม้ และการจับช่อรัฟเฟิลในตำแหน่งใหม่ๆ ที่คาดไม่ถึง

เพราะความสนุกของการเล่นเกมนั้นอยู่ที่ทุกอารมณ์ความรู้สึกที่เกิดขึ้นในขณะที่เกมกำลังคืบหน้าไป ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกที่จะคุมเกมนี้แบบไหน

ps. high resolution available please contact > u3616234@gmail.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s